Error message

 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 494 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 497 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 498 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 499 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 501 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 503 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 263 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 264 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 272 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 279 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_settings_initialize() (line 592 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).

Ecuador

Vị trí địa lý của quần đảo Galapagos Archiplego với khoảng 600 dặm ngoài khơi bờ biển phía tây của Ecuador, đã mang đến sự phát triển của một hệ sinh thái độc đáo. Tập hợp các dòng chảy và các cơn gió đặc biệt đã mang đến nhiều chủng loại thực vật đa dạng khác thường cho quần đảo. Hơn 20% các chủng loài động thực vật trên cạn và dưới nước ở quần đảo Galapagos không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên trái đât. Khoảng 444 loại cá, 150 loại chim và 24 loài động vật có vú cùng 28,000 người dân đang cư trú ở quần đảo Galapagos.

Thành lập từ năm 1998, khu dự trữ biển quần đảo Galapagos là khu dự trữ hàng đầu Hành lang nhiệt đới Đông Thái Bình Dương và là khu bảo tồn biển lớn thứ ba trên thế giới đang phát triển với 133.000 hecta. WildAid đã khởi xướng chương trình Galapagos trong cùng năm để hỗ trợ Dịch vụ Công viên Quốc gia Galapagos (GNPS) trong nhiệm vụ chuyên sâu về quản lý và bảo vệ các khu bảo tồn biển (MPA) mới được thành lập. Thông qua kinh nghiệm chuyên gia và hợp tác sâu sát với GNPS, WildAid đã phát triển một mô hình thực thi toàn diện và chương trình hoạt động tập trung vào chuỗi thực thi pháp luật, trong đó bao bồm các hoạt động phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, truy tố và xử phạt.

Chúng tôi hỗ trợ các sáng kiến:

 1. Dừng việc đánh bắt trái phép và tăng cường các quy định của pháp luật
 2. Giáo dục người dân Ecuado về các vấn đề môi trường gây bức xúc
 3. Đưa ra các phương án kinh tế bền vững phù hợp với mục tiêu bảo tồn

 Chương trình của chúng tôi bao gồm:

Việc tuần tra liên tục của khu dự trữ biển Galapagos

Công viên dịch vụ hiện đang sở hữu một chiến hạm 13 tàu biển và 1 máy bay Seawolf để tuần tra 133.000 km2 khu dự trữ biển và ngăn chặn những kẻ đánh bắt trộm. Hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Toàn cầu, Quỹ Bảo tồn Galapagos, IGTOA và những tổ chức khác, chúng tôi hỗ trợ việc bảo dưỡng định kỳ các tàu thuyền, mua sắm phụ tùng thay thế, thuê chuyên gia kỹ thuật và các khóa đào tạo việc giám sát.

 • Căn cứ nổi Tiburon Martillo

Hồ sơ tình báo nhiều năm cho thấy có một tỉ lệ rất cao các tàu cá trong và ngoài nước đánh bắt cá bất hợp pháp trên các vùng biển phong phú của Wolf và Darwin. Do đó, Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, WildAid và các tổ chức khác kết hợp tân trang và triển khai căn cứ nổi khoa học Tiburon Martillo gần các đảo của Wolf và Darwin vào tháng 11 năm 2008. Các xà lan nổi bảo đảm 24 giờ tuần tra khu vực.

 • Hệ thống giám sát tàu vệ tinh

Được giới thiệu vào tháng 12 năm 2009, tất cả các tàu du lịch, câu cá và vận chuyển hàng hóa hiện nay được yêu cầu phải sử dụng các thiết bị theo dõi vệ tinh trong GMR. WildAid đã làm việc với GNPS và hải quân để thiết lập các quy định, mua sắm trang thiết bị và đào tạo các bên liên quan áp dụng hệ thống này. Công cụ này là một công cụ quản lý hiệu quả và tiết kiệm vì nó cho phép Công viên Dịch vụ giám sát các khu vực cấm xâm phạm, tăng sự an toàn cho hành khách và cũng có thế giúp ngăn chặn sự va chạm có thể xảy ra khi tàu lớn như các tàu chở nhiên liệu có mặt trong tuyến đường vận chuyển.

 • Hệ thống neo nổi

Cách duy nhất để du khách tham quan quần đảo Galapagos là dùng tàu. Với hàng trăm lượt tham quan bằng tàu như vậy mỗi năm là hàng trăm lượt neo được thả xuống. Việc sử dụng neo gây hại cho môi trường đáy biển và các rạn san hô mong manh. Phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, Gia đình Crown, GNPS, và INOCAR, chúng tôi đã lắp đặt 10 phao neo để giảm tác động đến hệ sinh thái dưới mặt nước biển. Việc lắp đặt thêm hệ thống phao nổi còn đang phụ thuộc vào nguồn quỹ gây được thêm.

 • Truy tố bọn săn trộm

Công viên dịch vụ đã tiêu hàng triệu đô la mỗi năm kiểm soát hệ thống theo dõi GMR, nhưng trong quá khứ, rất nhiều kẻ đánh bắt trộm vẫn không bị truy tố vì thiếu sự hỗ trợ của luật pháp. Vì thế, Tổ chức Bảo tồn Toàn Cầu và WildAid đã thuê một luật sư môi trường để xử lý tât cả các hành vi vi phạm đánh bắt cá bất hợp pháp và các tội phạm môi trường khác cho GNPS. Chúng tôi đã xác định các cơ chế tiết kiệm chi phí và tạo một quy trình thông báo được sắp xếp hợp lý để đem đến một tác động có thể đo lường được trong việc áp dụng kịp thời luật pháp.

 • Chó nghiệp vụ

Trong nhiều năm, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với cảnh sát môi trường bằng việc quyên góp và huấn luyện chó nghiệp vụ có khả năng phát hiện hải sâm và vây cá mập rời khỏi quần đảo. Việc sử dụng chó nghiệp vụ đã rất thành công đến nỗi cảnh sát môi trường đang dần nhận thấy sự đe dọa cho cuộc sống thường nhật của giống chó chăn cừu Labrador. Sự xuất hiện của chúng tạo nên sự cản trở mạnh mẽ cho các lô hàng đựng các sản phẩm bất hợp pháp trên cả các chuyến bay thương mại và các tàu thuyền. Gần đây nhất, Tổ chức Bảo tồn Toàn cầu và WildAid đã tặng thêm 4 con chó đánh hơi mới cho cảnh sát môi trường.

 • Điều tra bí mật

Chúng tôi làm việc với các nhà chức trách và cung cấp thông tin để ngăn chặn việc buôn bán trái phép các loài ra khỏi Galapagos Archipelago. Chúng tôi đã tổ chức thành công một lượng lớn việc tìm kiếm và thu giữ vây cá mập, hải sâm và tôm hùm được buôn lậu trái mùa.

 • Phát triển doanh nghiệp nhỏ (OMCA)

WildAid đã mua lại một tàu đánh cá đã bị tịch thu do câu cá bất hợp pháp trong khu bảo tồn biển Galapagos; Tổ chức Phụ nữ Cecilia Alvear ở San Cristobal đang trong giai đoạn cuối chuyển đổi tàu thành một cơ sở kinh doanh nhỏ bắt mắt và thân thiện với môi trường. Một nghệ sỹ địa phương đã sơn lại nó rất đẹp và nó sẽ được dùng như một nhà hàng và cửa hàng nhỏ. Mục tiệu là vừa để tăng thu nhập cho xã viên và cũng để giảm việc đánh bắt cá quá mức trong Galapagos.