Error message

 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 494 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 497 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 498 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 499 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 501 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 503 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 263 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 264 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 272 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 279 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_settings_initialize() (line 592 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).

News

Đại gia Việt chi tiền tỉ săn sừng tê giác giúp cường dương

Thú ăn chơi “độc ác” của đại gia Việt

Một tờ báo nước ngoài từng lên tiếng chỉ trích các đại gia Việt chi hàng tỉ đồng cho một chiếc sừng tê giác, là nguyên nhân chính dẫn đến hàng loạt vụ cướp sừng tê giác táo tợn tại nhiều nơi trên thế giới. Tờ báo này viết: “Sự thèm khát sừng tê giác tại quốc gia này (Việt Nam – PV) đã gây nên cuộc săn lùng sừng tê giác toàn cầu, và đẩy giá sừng tê giác lên tới 100.000 USD/kg, cao hơn cả giá trị của vàng khối.

Việc này cũng được tổ chức Traffic xác nhận, trong một báo cáo chi tiết về nạn buôn bán sừng tê giác trái phép. Tổ chức này cho biết: “Niềm tin vào đặc tính giải độc trong sừng tê giác, đặc biệt là sau khi hấp thụ quá mức rượu, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đã tạo ra một nhóm người giàu có thường xuyên sử dụng sừng tê giác. Họ thường trộn bột sừng tê giác với nước hoặc rượu để làm thuốc bổ và thuốc giã rượu. Nhóm người này bao gồm cả những người đàn ông tin vào quan niệm rằng sừng tê giác là một phương thuốc chữa bất lực và tăng cường khả năng tình dục”.

Bên cạnh đó, các đại gia Việt cũng sẵn sàng chi trả hàng tỉ đồng cho một chiếc sừng tê giác – một thứ quý hiếm và đắt tiền – chỉ nhằm để phô trương sự giàu có, địa vị và thành công với những người xung quanh, đồng thời dùng làm món quà tặng cao cấp cho nhiều mục đích khác nhau

Đại diện tổ chức Traffic cho biết: “Đây là những khách hàng chiếm số lượng sử dụng sừng tê giác lớn nhất Việt Nam. Họ thường mua qua những kênh không chính thức bao gồm các nhà phân phối qua internet và các mối quan hệ xã hội. Những website này mời chào người mua bằng hàng loạt khẩu hiệu bóng bẩy như “để tăng cường sự tập trung và giã rượu”, “rượu sừng tê giác là thức uống có cồn cho các triệu phú”…”

Thúc đẩy buôn lậu phục vụ đại gia

Việt Nam đang bị coi là thị trường tiêu dùng cuối cùng của sừng tê giác. Nhu cầu của Việt Nam được cho là đang thúc đẩy nạn buôn bán sừng tê giác bất hợp pháp hiện nay.

Sừng tê giác vào Việt Nam, phục vụ các đại gia lắm tiền nhiều của bằng nhiều kênh khác nhau, bao gồm đường hàng không nối Jonannesburg với Hà Nội hoặc Tp.HCM qua Hongkong, Bangkok, Kuala Lumpur và Singapore. Thủ đô Maputo của Mpzambique cũng đang nổi lên như một cơ sở mới cho việc vận chuyển sừng tê giác ra khỏi Châu Phi vào Việt Nam.

Mỗi năm, hàng trăm con tệ giác bị giết hại

Trong khi đó, để phục vụ nhu cầu của các đại gia Việt nói riêng và toàn cầu nói chung, tại đất nước Nam Phi xa xôi, hàng nghìn con tê giác đã bị giết hại trong nhiều năm qua. Sốc nhất là nạn săn bắn trộm một cách tàn bạc tê giác sống, dẫn đến hàng trăm con tê giác bị giết hại 1 năm. Cảnh tượng như dưới đây vẫn hàng ngày diễn ra ở những nước có tê giác:

Nếu nạn săn trộm sừng tê giác vẫn tiếp tục diễn ra với tốc độ này, thì loài tê giác sẽ bị tuyệt chủng trước năm 2050.

Theo Hà Giang Giang