Error message

 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 494 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 497 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 498 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 499 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 501 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_environment_initialize() (line 503 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 263 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 264 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 272 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in include_once() (line 279 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/sites/default/settings.php).
 • Warning: ini_set() has been disabled for security reasons in drupal_settings_initialize() (line 592 of /home/changevn/wildaidvietnam.org/includes/bootstrap.inc).

News

Khóa tu “Một Ngày An Lạc” tại chùa Hòa Phúc

Image: 

[Nguồn: http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-khoa-tu-mot-ngay-an-lac-tai-chua-hoa-phuc-3122/]

Sáng ngày 22/7/2016 (17/06 năm Bính Thân) chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc”.

Nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc, Trưởng Ban tổ chức, Đại đức Thích Quảng Phước – trụ trì Chùa Mỹ Thạch, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã quang lâm đạo tràng gửi tới đại chúng thời pháp thoại mang chủ đề “Hạnh nguyện của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát”.

Như chúng ta đã biết, hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát không chỉ hiện diện trong các chùa trong nước và ngoài thế giới, mà nó còn hiện diện ngay cõi Ta Bà này. Đó như một lời cầu nguyện “Mẹ Từ Bi” sẽ dang rộng vòng tay, che chở cho chúng con luôn được bình an. Trong kinh nói ai lâm nạn mà chí thành xưng danh hiệu cầu nguyện đức Quán Thế Âm Bồ Tát thì lửa không cháy, nước không trôi, quỷ không hại, xiềng xích không trói, tối tăm thành sáng suốt, thù oán thành thân cận.

Sau 2 tiếng đồng hồ, Đại đức Thích Quảng Phước đã giúp quý Phật tử có thêm nhiều hiểu biết về hạnh nguyện lớn lao của Ngài.

Cũng trong ngày diễn ra khóa tu, được sự đồng ý của Đại đức trụ trì, đại diệnTrung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) và tổ chức WildAidtại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu“Phật tử Việt Nam chung tay bảo vệ Tê giác”, trong khuôn khổ dự án"Chấm dứt sử dụng sừng tê giác"ngay tại khuôn viên nhà chùa.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình truyền thông nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng Phật tử Việt Nam về vấn nạn mua bán và sử dụng sừng Tê giác nói riêng và các sản phẩm từ động vật hoang dã nói chung.

Với mong muốn lan rộng những thông điệp về lòng Từ Bi – Trí Tuệ của người con Phật trên mọi miền đất nước trong việc bảo vệ loài Tê giác. Chương trình đầu tiên trong chuỗi dự án mở rộng ra miền Bắc đã được tổ chức tại Chùa Hòa Phúc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý chư Tăng bổn tự cùng hơn 1000 Phật tử.

Trong thời gian diễn ra chương trình, Đại đức Thích Tâm Hòa đã có buổi chia sẻ ngắn với quý Phật tử.

Phật tử chúng ta nên nhớ rằng trong 5 giới căn bản của đạo Phật thì giới đầu tiên, giới quan trọng nhất chính là giới không được sát sinh. Bất kể những cái gì có sinh mạng, có sự sống đều không được cố ý giết hại, bảo người khác giết hại, hoặc tiêu thụ các sản phẩm mà người khác giết hại mà có. Như vậy, nếu Phật tử chúng ta sử dụng sừng Tê Giác nghĩa là mình đã gián tiếp phạm vào giới cấm sát sinh mà Đức Phật đã cấm các đệ tử của Ngài. Do vậy Thầy mong các Phật tử tuyệt đối không nên tiêu thụ hoặc tiếp tay tiêu thụ các sản phẩm từ sừng Tê giác hoặc các sản phẩm được chế tạo từ các loài động vật hoang dã, quý hiếm.

Cuối cùng, Đại đức gửi lời cầu chúc đến quý Phật tử ngày một tinh tấn tu học, biết mang tinh thần Từ Bi – Trí Tuệ của đạo Phật áp dụng vào đời sống hàng ngày, để muôn nẻo chúng sinh trong cõi Ta Bà đều được hưởng an lành, hạnh phúc.