6 con tê giác chết ở Nghệ An là loài tê giác 2 sừng, mỗi cá thể nặng hơn 1 tấn, đã được tiêu huỷ

Tháng Chín 22, 2022

Công an đang làm rõ nguyên nhân 6 cá thể tê giác được nuôi tại vườn thú chết đồng loạt. Các cá thể tê giác chết là loài tê giác 2 sừng, mỗi cá thể nặng hơn 1 tấn. Tất cả đã được lấy mẫu và tiêu huỷ.

6 con tê giác chết đồng loạt là loài tê giác 2 sừng, mỗi cá thể nặng hơn 1 tấn - Ảnh 1.

Tê giác được nuôi tại khu sinh thái. Ảnh: M.T

Liên quan đến vụ việc 6 con tê giác chết tại khu sinh thái trên địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chiều 20/9, trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết địa phương đã nắm được thông tin về sự việc. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao những cá thể tê giác này chết như vậy.

Còn ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết, 6 con tê giác chết đồng loạt vào ngày 16/9 vừa qua. Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục kiểm lâm, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc làm rõ.

“6 cá thể tê giác chết là loài tê giác 2 sừng ở châu Phi, được khu sinh thái nhập khẩu về, mỗi cá thể có nặng hơn 1 tấn. Hiện công an đã khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu gửi ra Hà Nội để xét nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 6 cá thể tê giác chết. Hiện 6 cá thể tê giác này đã được tiêu hủy theo đúng quy trình” – ông Tuấn cho biết thêm.

Trong khi đó, đại diện vườn thú nơi có 6 cá thể tê giác chết cũng xác nhận sự việc 6 cá thể tê giác chết tại đây, ngay sau đó vườn thú đã làm các thủ tục quy trình theo đúng quy định. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra làm rõ nên đại diện vườn thú từ chối cung cấp thông tin về các cá thể tê giác đã chết.

6 con tê giác chết đồng loạt là loài tê giác 2 sừng, mỗi cá thể nặng hơn 1 tấn - Ảnh 2.

6 cá thể tê giác chết đồng loạt là loài tê giác 2 sừng. Ảnh minh họa

Khu sinh thái nơi 6 cá thể tê giác chết đồng loạt có tổng diện tích 300ha tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nơi đây có vườn thú hoang dã với 70 loài động vật, hơn 2.000 cá thể thú, trong đó có nhiều cá thể quý hiếm như hổ trắng, tê giác, linh dương sừng kiếm, hươu cao cổ…

Theo Báo Dân Việt

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest