Bàn giao cá thể tê tê cho Vườn quốc gia Cúc Phương

Tháng Hai 7, 2022

Ngay trong những ngày đầu của năm mới Nhâm Dần, Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế đã bàn giao một cá thể tê tê quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương.

Ngày 7.2, Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế cho biết Hạt Kiểm lâm TP.Huế đã bàn giao cá thể tê tê Java cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương để tiếp tục chăm sóc, phục hồi tập tính với mục tiêu tái thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế bàn giao cá thể tê tê cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: Báo Thanh Niên 

Trước đó, vào ngày mùng 1 tết, một người dân trú tại P.Thủy Xuân (TP.Huế) phát hiện cá thể tê tê có trọng lượng 4kg gần vườn nhà và đã chủ động liên hệ Hạt Kiểm lâm TP.Huế để giao nộp.

Đại diện Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, sau khi nhận được thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận cá thể tê tê từ người dân, đơn vị đã liên hệ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế mong muốn được tiếp nhận để cứu hộ, tái thả tê tê về tự nhiên tại Vườn quốc gia Cúc Phương theo đúng quy định của pháp luật.

Cá thể tê tê được người dân phát hiện ngày mùng 1 tết và giao nộp cho kiểm lâm. Ảnh: Báo Thanh Niên 

Tê tê Java có tên khoa học Manis javanica, là loài động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB quy định tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP. Đây cũng là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ thuộc Nghị định số 64/2019/NĐ-CP; được pháp luật bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.

Việc tiếp nhận và bàn giao cá thể tê tê quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Cúc Phương để cứu hộ và tái thả về tự nhiên là thông tin tốt lành về môi trường nhân dịp năm mới.

Theo Báo Thanh Niên

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest