Bỏ lại 1 cá thể khỉ và tê tê rồi chạy thoát vào rừng

Tháng Sáu 11, 2022

Một đối tượng vận chuyển một cá thể khỉ và một cá thể tê tê khi phát hiện lực lượng biên phòng tuần tra đã bỏ lại các động vật này rồi chạy thoát vào rừng.

Cá thể khỉ và tê tê được Đồn Biên phòng Bản Giàng bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên

Ngày 11.6, cán bộ Đồn Biên phòng Bản Giàng (ở huyện Hương Khê) đã tiến hành bàn giao 1 cá thể khỉ mốc và 1 cá thể tê tê quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) để thả về môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 10.6, khi tuần tra, kiểm soát tại địa bàn, lực lượng Đồn Biên phòng Bản Giàng đã phát hiện một đối tượng mang một bao tải đi từ trong rừng ra.

Ngay khi phát hiện lực lượng tuần tra, đối tượng đã lợi dụng địa hình rừng núi, nhanh chân tẩu thoát vào rừng và bỏ lại bao tải tại hiện trường.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng biên phòng Bản Giàng phát hiện bên trong bao tải có 1 cá thể khỉ mốc (động vật hoang dã thuộc nhóm 2B) trọng lượng 5kg, đã bị thương ở chân trái và 1 cá thể tê tê (động vật hoang dã thuộc nhóm 1B) có trọng lượng 1kg.

Hiện các cá thể động vật đó đang được cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc, theo dõi, khi đảm bảo sức khỏe sẽ thả về rừng tự nhiên.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest