Cần Thơ: Một số người công khai bày bán động vật hoang dã ngay giao lộ IC3

Tháng Bảy 21, 2022

Những ngày gần đây, ngay tại khu vực ngã tư vòng xoay IC3 xuất hiện một số người buôn bán động vật được cho là con Càng Đước, cá thể nằm trong sách đỏ động vật nguy cấp cần bảo vệ, thuộc nhóm IIB.

Ít nhất có 2 người bày bán công khai ngay tai khu vực đèn tín hiệu giao thông, nơi có rất nhiều người qua lại. Ngay chốt đèn khu vực đối diện siêu thị Go có một phụ nữ trưng bày bán con Càng Đước to khoảng 5-6kg. Còn ngay tại chốt đèn gần cầu vượt có một người đàn ông bày bán con to ơn, khoảng 6-7kg. Người này cho biết đến từ Long An, các con Càng Đước này được mua từ khu vực biên giới Long An, có nguồn gốc từ CPC chuyển về, mua đi bán lại kiếm lời. Mỗi con được báo giá từ 2-3 triệu đồng, tùy lớn nhỏ.

20220717_082703

20220717_082906

IMG_20220717_091953

Những cá thể được cho là Càng Đước được bày bán công khai ngay tại giao lộ đông đúc người qua lại. Ảnh: Phương Nguyên

Những người này chỉ bày bán 1 con trên lề đường, tuy nhiên nếu khách có nhu cầu thì sẽ được bán thêm vì những người này cất giấu những cá thể khác gần đó.

Càng đước hay còn gọi rùa răng, có tên khoa học là Hieremys annandalii. Đây là loài động vật rừng quý hiếm, thuộc nhóm IIB, cấm không được khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Theo Nhịp sống Miền Tây

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest