Cặp vợ chồng đang chuẩn bị nấu cao hổ thì bị bắt quả tang

Tháng Năm 28, 2022

Cặp vợ chồng đang chuẩn bị nấu cao hổ thì bị bắt quả tang.

Ngày 28.5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn  vị vừa phối hợp với Công an huyện Thường Xuân triệt phá đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.

Cặp vợ chồng bị bắt giữ vì đang chuẩn bị nấu cao hổ. Ảnh: CATH

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Thường Xuân đã bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (48 tuổi, ở thôn Thống Nhất 2, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá) đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt con hổ tại nhà để nấu cao.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg (đã chết), đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, cơ quan điều tra thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (trọng lượng 10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao.

Tang vật là một cá thể hổ đã chết và nhiều miếng cao đã thành phẩm. Ảnh: CATH

Quá trình đấu tranh, Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh khai nhận, đã mua con hổ trên với giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết về để nấu cao.

Tiếp tục điều tra mở rộng, lực lượng công an đã xác minh, làm rõ đối tượng bán cá thể hổ trên là Hoàng Văn Hiến (48 tuổi, ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và đối tượng vận chuyển là Nguyễn Văn Liệu (55 tuổi, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Bằng các biện pháp tuyên truyền, vận động cả Hoàng Văn Hiến và Nguyễn Văn Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Lao động

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest