CHỞ LẬU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ TỪ ĐẮK LẮK RA HÀ NỘI

Tháng Mười Hai 6, 2020

Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, trước đó, vào 8h10 ngày 6/12, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện tại tuyến đường Trần Nhân Tông (đoạn thuộc phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình) có xe ô tô khách BKS 47B-023.12 chạy hướng Ninh Bình – Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6 cá thể tê tê, một số thùng xốp đựng các bộ phận động vật được xác định là hoang dã nhưng đã bốc mùi và 4000 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu Esse. Tiến hành làm việc, lái xe khai nhận tên Hắc Ngọc Hà (40 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tuy nhiên, lái xe Hắc Ngọc Hà không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ đối với toàn bộ số hàng hóa trên xe.

Lái xe Hắc Ngọc Hà cũng khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên tuyến đường Đắk Lắk – Hà Nội, sau khi nhận hàng sẽ thanh toán tiền cước.

Hiện Công an tỉnh Ninh Bình đã tạm giữ toàn bộ số hang hóa và phương tiện vận chuyển để điều tra, làm rõ.

Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng (CITES), đã đưa ra những hạn chế đối với thị trường tê tê từ năm 1975, và năm 2016, nó bổ sung tất cả tám loài tê tê vào phụ lục I của nó, Động vật bị đe dọa tuyệt chủng. Tê tê cũng được liệt kê trong sách đỏ IUCN, tất cả đều có số lượng giảm và các tên gọi khác nhau, từ loài dễ tổn thương tới loài nguy cấp.

Nguồn Báo Mới.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest