CHƯƠNG TRÌNH

TÊ GIÁC

Trong năm 2017 Nam Phi đã mất 1.028 con tê giác vào tay những kẻ săn trộm

Mặc dù sừng tê giác đã bị cấm trong 25 năm như một loại thuốc truyền thống ở Trung Quốc, nhưng lượng tiêu thụ đã gần đây tăng mạnh ở cả Trung Quốc và Việt Nam, sừng tê được quảng cáo như một loại thuốc chữa bệnh ung thư, thuốc bổ sức khỏe nói chung và trị đau đầu, nôn mửa. Sừng tê giác được cấu tạo chủ yếu từ keratin, cùng một loại protein được tìm thấy trong tóc và móng tay của con người và không có đặc tính y học cao. WildAid hoạt động để nâng cao nhận thức ở Việt Nam và Trung Quốc về cuộc khủng hoảng săn trộm tê giác, hỗ trợ tăng cường các nỗ lực thực thi và giảm nhu cầu về sừng tê giác.

9%

Hiện chỉ có 9% người tham gia khảo sát ở Việt Nam tin rằng sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư, giảm 73% kể từ khi chiến dịch của chúng tôi bắt đầu vào năm 2014.

100

Là số lượng các CEO hàng đầu của Việt Nam đã ký cam kết của WildAid không bao giờ mua, sử dụng hoặc bán sừng tê giác.

-1/2

Giá sừng tê giác bán ở Việt Nam và Trung Quốc đã giảm một nửa trong giai đoạn 2013-2015.

Trong 40 năm qua, thế giới đã mất 95% số tê giác. Mặc dù nạn săn trộm đã giảm nhẹ trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn quá nhiều tê giác bị giết để lấy sừng. Để giải quyết nhu cầu sừng tê, WildAid đã tiến hành các chiến dịch lật tẩy những lầm tưởng về đặc tính chữa bệnh của sừng tê giác. Hợp tác với Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã đưa ra thông điệp với các bác sĩ y học cổ truyền lên tiếng phản đối việc sử dụng sừng tê giác. Chúng tôi đã đưa các đại sứ của chiến dịch đến Kenya để tìm hiểu về các mối đe dọa mà tê giác phải đối mặt và gặp gỡ những con tê giác trắng phương bắc cuối cùng còn sót lại trên thế giới trong các chương trình truyền hình nhằm nâng cao nhận thức rộng rãi hơn. Ngoài ra, 100 CEO hàng đầu của Việt Nam đã ký cam kết không bao giờ mua, sử dụng hoặc bán sừng tê giác.

Chúng tôi làm việc với các nhân vật có ảnh hưởng công chúng ở Việt Nam và Trung Quốc cũng như hợp tác với Tổ chức Động vật Hoang dã Châu Phi để nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực tế của sừng tê giác. Cuộc khảo sát của chúng tôi tại Việt Nam năm 2016 cho thấy số người tin rằng sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh đã giảm 67% so với năm 2014.

Kiến thức rằng sừng tê giác bao gồm các chất có trong tóc và móng tay tăng mạnh 258% từ 19% năm 2014 lên 68% năm 2016. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ đã nghe thông điệp bảo vệ tê giác trong năm qua và 99% đồng ý rằng các thông điệp này hữu ích và không khuyến khích mọi người mua sừng tê giác.

TIN TỨC KHÁC VỀ TÊ GIÁC

CHƯƠNG TRÌNH KHÁC

CHƯƠNG TRÌNH

VOI

CHƯƠNG TRÌNH

TÊ TÊ