CÔNG BỐ KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG VIEWS AWARDS 2021 – CHỦ ĐỀ: TRUY VẾT ĐẶC SẢN THÚ RỪNG

Tháng Mười Một 30, 2021

Thời khắc quan trọng mà tất cả chúng ta mong chờ cũng đã đến rồi đây các bạn ơi! Sau nhiều ngày “căng não”, tỉ mỉ và cẩn trọng xem xét từng bài dự thi, hội đồng ban giám khảo cuối cùng cũng đã tìm ra được những bài dự thi xuất sắc nhất của giải thưởng VIEWS Awards 2021. CHANGE và WildAid rất vui mừng công bố kết quả giải thưởng năm nay với hai hạng mục Báo Chí và Mạng Xã Hội. Xin được chúc mừng tất cả các nhà báo, người dự thi có tên trong bài công bố sau đây. 

DANH SÁCH ĐOẠT GIẢI HẠNG MỤC BÁO CHÍ

🔸 GIẢI NHẤT

Nhà báo: Hoàng Văn Chiên – Đỗ Doãn Hoàng 

Tác phẩm là loạt bài điều tra được đăng tải trên Báo Dân Việt, với nội dung phản ánh tình trạng công khai nuôi nhốt, vận chuyển, buôn bán Động vật hoang dã (ĐVHD) ở một số tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, đặc biệt là các tỉnh có đường biên giới giáp Lào – Campuchia

Các bài viết trong chuỗi phóng sự dự thi:

🔸 GIẢI NHÌ

Nhà báo: Hoàng Đình Tưởng 

Tác phẩm được đăng tải trên Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường. Loạt bài này tác giả đã điều tra và phản ánh về tình trạng buôn bán, giết mổ, tiêu thụ động vật hoang dã tại một số tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên như tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Kon Tum, tỉnh Gia Lai, tỉnh Đắk Lắk…

Các bài viết trong chuỗi phóng sự điều tra:

🔸 GIẢI BA

Nhà báo: Trần Diệu Thuý 

Tác phẩm là chuỗi bài viết “Chung tay bảo vệ loài hoang dã tại Việt Nam”, đăng tải trên TTXVN, với mục đích truyền thông thay đổi hành vi, chung tay cùng các cơ quan thực thi cải thiện hệ thống pháp luật rõ ràng và hiệu quả, và góp phần tăng cường các công tác bảo vệ ĐVHD.

Các tác phẩm thuộc chùm bài viết:

🔸 GIẢI KHUYẾN KHÍCH

1. Nhà báo: Nguyễn Trường Sơn 

Bài dự thi: https://ref.vn/44viky

2. Nhà báo: Trần Minh Tích 

Bài dự thi: https://ref.vn/u4ekcl

3. Nhà báo: Nguyễn Thị Mai Hương

DANH SÁCH ĐOẠT GIẢI HẠNG MỤC MẠNG XÃ HỘI

🔸 GIẢI NHẤT

Người dự thi: Phạm Văn Thế (FB: Pham The)

Tác phẩm dự thi là bài viết bàn về những quan niệm sai lầm thường gặp của người săn bắt động vật rừng và người ăn thịt rừng bao gồm cả những người khách du lịch, từ đó nhằm lan truyền cảm hứng giải cứu động vật, nhận thức được hành động sai trái khi săn bắt, vận chuyển và tiêu thụ động vật hoang dã.

🔸 GIẢI NHÌ

Người dự thi: Trần Lê Quang Phú – Nguyễn Minh Quân (FB: Trần Lê Quang Phú – Quân Nguyễn)

Tác phẩm lên án toàn cảnh những hành vi vi phạm trái phép xoay quanh Động vật hoang dã: săn bắt thú rừng làm đồ trang sức mỹ nghệ, hoạt động giải trí tiêu khiển, làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh v.v…

Link bài dự thi: https://ref.vn/yzc84z

🔸 GIẢI BA

1. Người dự thi 1: Hoàng Hữu Thiện (FB: Thiện Hoàng)

Link bài dự thi: https://ref.vn/ckkki6

2. Người dự thi 2: Nguyễn Thuỳ Linh (FB: Nguyen Thuy Linh)

Link bài dự thi: https://ref.vn/lpj0rx

3. Người dự thi 3: Hồng Ngọc Như Ý (FB: Hồng Ngọc Như Ý)

Link bài dự thi: https://ref.vn/fwr7ig

🔸 GIẢI KHUYẾN KHÍCH

1. Người dự thi 1: Hoài Lê (FB: Hoài Lê)

Link bài dự thi: https://ref.vn/k66l6l

2. Người dự thi 2: Ngô Hà Thu Trân (FB: Thu Trân)

Link bài dự thi: https://ref.vn/fkf4p2

3. Người dự thi 3: Phùng Tuấn Anh (FB: Phùng Tuấn Anh)

Link bài dự thi: https://ref.vn/wqzyqe

Để có được kết quả này, CHANGE và WildAid xin chân thành cảm ơn tất cả Ban Giám Khảo đã đồng hành cùng chúng tôi mùa giải năm nay. Các giám khảo đã cực kỳ tâm huyết dành thời gian cho tất cả các bài dự thi từ Báo Chí đến Mạng Xã Hội, dù lịch trình công việc bận rộn nhưng không một bài dự thi nào bị bỏ lại phía sau:

▪️ Ông John Baker – Giám đốc điều hành WildAid toàn cầu.

▪️ Bà Hoàng Thị Minh Hồng – Sáng lập & Giám đốc CHANGE.

▪️ Ông Đặng Hoàng Giang – nhà nghiên cứu về xã hội dân sự, nhà nghiên cứu quản trị, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận.

▪️ Ông Võ Mạnh Hùng – Nhà báo điều tra – Báo Điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã Việt Nam.

▪️ Bà Phan Ý Linh – Đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất – Đài truyền hình Việt Nam.

Một lần nữa xin được chúc mừng các phóng viên, nhà báo, người dự thi đã xuất sắc đạt giải thưởng VIEWS Awards năm nay! Mong rằng trong tương lai, CHANGE và WildAid Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của tất cả các bạn, cùng góp tiếng nói, ngòi bút của mình để bảo vệ động vật hoang dã và sự đa dạng sinh học nước nhà.

BTC cũng có đôi điều muốn gửi gắm đến các đơn vị, những người tham dự chưa may mắn đạt giải năm nay: mong rằng các bạn sẽ không quá tiếc nuối và buồn lòng. Chúng tôi đã đọc tất cả những bài tham dự của các bạn và cũng hiểu hơn về tình cảm, suy nghĩ của các bạn trước thực trạng về động vật hoang dã hiện nay. Việc chọn ra những bài xuất sắc nhất trong năm nay thực sự là điều rất khó khăn bởi các bạn tham gia đã có sự đầu tư hơn rất nhiều về hình thức, nội dung, cách truyền đạt cũng kịch tính hơn. Mỗi bài tham dự của các bạn dù chưa đoạt giải cũng đã giúp góp thêm tiếng nói cực kỳ mạnh mẽ giúp bảo vệ động vật, chung tay bảo tồn loài và thiên nhiên hoang dã tại Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

▪️ Facebook Fanpage (CHANGE): https://www.facebook.com/CHANGEvn

▪️ Facebook Fanpage (WildAid Việt Nam): https://www.facebook.com/WildAidVietnam/

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest