ĐẠI DIỆN ZOOHACKATHON VIETNAM 2021 ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI LẬP TRÌNH TOÀN CẦU

Tháng Hai 25, 2022

Đội BLATH – một trong 03 đội thi với giải pháp công nghệ bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) xuất sắc nhất tại cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021, đã được vinh danh là “Giải pháp chiến thắng toàn cầu” tại cuộc thi Zoohackathon quốc tế.

Đội BLATH – Đại diện Việt Nam đạt Giải Nhất tại cuộc thi lập trình toàn cầu Zoohackathon 2021 

Vượt qua hơn 360 thí sinh đến từ 15 quốc gia trên thế giới với 83 giải pháp công nghệ sáng tạo, đại diện Việt Nam đã xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Zoohackathon 2021 toàn cầu.

Trước đó, tại  cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021 (tháng 11 năm 2021) với chủ đề “Coding to end wildlife trafficking” (tạm dịch: Lập trình để cứu động vật hoang dã), Found đã nằm trong Top 3 giải pháp công nghệ sáng tạo, tối ưu nhất, và đã được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự vòng tranh giải toàn cầu.

BLATH gồm các thành viên đến từ Hà Nội: Nguyễn Hạnh Linh, Nguyễn Hồng An, Lương Sơn Bá, Đinh Quỳnh Thơ, Nguyễn Đức Hải. Tất cả các bạn thành viên đội BLATH đều có điểm chung là yêu thích và quan tâm đến ĐVHD. Chỉ trong vòng 48h tham gia cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021, các bạn đã hoàn thành sản phẩm công nghệ có tên là “Found” – ứng dụng giúp cộng đồng có thể trực tiếp báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ĐVHD trực tuyến và ngoại tuyến. Dữ liệu thu được dùng để phục vụ mục đích khảo sát và xử lý các hành vi vi phạm hỗ trợ các cơ quan chức năng và các tổ chức phi chính phủ. Sản phẩm của đội BLATH: Xem tại đây.

Zoohackathon là một cuộc thi toàn cầu, tập hợp các sinh viên đại học, người lập trình, phát triển phần mềm, thiết kế đồ hoạ, và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan cùng phát triển các giải pháp sáng tạo để đưa giải pháp chống lại tội phạm trục lợi từ buôn bán ĐVHD thông qua công nghệ. Cuộc thi này được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 2016. Năm 2021, Zoohackathon Vietnam được phối hợp tổ chức bởi CHANGE, WildAid cùng các đối tác là Đại học FPT và Vietseeds Foundation, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Đây là niềm tự hào đối với không chỉ BTC cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021, mà còn là niềm tự hào của công nghệ Việt Nam, khi chúng ta có thể tạo ra những giải pháp thực sự thiết thực và sáng tạo, góp phần ngăn chặn nạn buôn bán ĐVHD trái phép và bảo vệ thiên nhiên hoang dã.

Xin được chúc mừng đội BLATH vì thành tích rất đáng tự hào này!

Đừng quên theo dõi CHANGE và WildAid để cập nhật những tin tức mới nhất về ĐVHD và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình bảo tồn thiên nhiên hoang dã nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest