Giúp vợ mang tê tê từ Thanh Hóa ra Hà Nội giao cho khách, người đàn ông bị bắt quả tang

Tháng Một 9, 2023

Khi bị công an kiểm tra, người đàn ông ngỡ ngàng vì thùng xốp mà vợ nhờ giao cho khách bên trong chứa động vật siêu cấp quý hiếm, bị cấm mua bán trên thị trường.

Khoảng 22h ngày 12-12-2022, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – ma túy, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) phối hợp với Công an thị trấn Thường Tín làm nhiệm vụ tại khu vực phố Từ Giấy, thuộc địa phận thị trấn Thường Tín, phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, khi biết bị công an kiểm tra, lợi dụng đêm tối vắng người, một trong hai người đàn ông đã bỏ chạy, người còn lại được xác định là Lê Mai Tuấn, SN 1985, trú tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Kiểm tra thùng xốp Tuấn mang theo, tổ công tác đã phát hiện bên trong có 1 cá thể sống là tê tê, thuộc dòng động vật siêu cấp quý hiếm cần được bảo vệ.

Tuấn khai nhận, thùng xốp này là của vợ tên Lê Thị Thảo, SN 1989 nhờ người này mang xuống Thường Tín cho khách. Bản thân Tuấn chỉ biết mang đi giao chứ hoàn toàn không biết bên trong là hàng gì.

Giúp vợ mang tê tê từ Thanh Hóa ra Hà Nội giao cho khách, người đàn ông bị bắt quả tang ảnh 1

Cá thể tê tê bị thu giữ

Căn cứ lời khai của Tuấn, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ Lê Thị Thảo. Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook đã quen một người có nhu cầu mua tê tê và Thảo đồng ý.

Thảo đặt mua một cá thể tê tê sống qua mạng xã hội nặng hơn 3kg với giá 1.850.000 đồng/ kg và thỏa thuận bán lại với giá 2.000.000 đồng/ kg, đồng thời hẹn mang tê tê đến thị trấn Thường Tín giao dịch. Sau khi nhận được hàng, người này thanh toán tiền cho Thảo qua số tài khoản ngân hàng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thường Tín đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Theo An ninh Thủ đô

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest
SUPPORT WILDAID to end the illegal wildlife trade