Hơn 60 kg tang vật được phát hiện, cảnh sát Nam Phi bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo buộc buôn bán động vật hoang dã

Tháng Tám 16, 2021

Việc bắt giữ được tiến hành vào ngày 12.8 khi khám xét trang trại của người này tại thị trấn Bela-Bela thuộc tỉnh Limpopo và 2 cơ sở lưu trữ tại Pretoria, sau 4 tháng điều tra.

Bộ Môi trường Nam Phi cho biết, một người đàn ông Việt Nam bị bắt  vì “có liên quan tới đường dây buôn bán động vật hoang dã phi pháp và sở hữu vũ khí bất hợp pháp”. Sau các vụ đột kích, cảnh sát Nam Phi đã thu giữ 4,2kg nanh sư tử, 680gr móng vuốt sư tử và hơn 60kg “sản phẩm từ động vật đã qua chế biến”.

Nghi phạm người Việt đã ra hầu tòa vào ngày 13-8 với cáo buộc “sở hữu bất hợp pháp động vật bị đe dọa”. Tuy nhiên, Bộ Môi trường Nam Phi cho biết vụ án này đã bị hoãn xét xử tới ngày 20-8 để đảm bảo thông dịch viên có mặt.

Nanh sư tử thường được xem như vật trang trí tại một số nước châu Á – Ảnh: PUNCH

“Người đàn ông này bị truy tố về tội sở hữu trái phép động vật bị đe dọa theo Đạo luật Quản lý môi trường đa dạng sinh học quốc gia”, theo thông cáo của DEFF. Theo DEFF, chiến dịch trên thể hiện tầm quan trọng của việc phối hợp điều tra cũng như hỗ trợ từ lĩnh vực tư nhân.

Theo Hãng tin AFP, các nhóm buôn lậu thường đưa móng, da và xương của cá sấu hay sư tử từ châu Phi đến châu Á, nơi những thứ này được xem như phương thuốc và đồ trang trí.

Theo Báo Tuổi Trẻ

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest