HUẾ: HỌC SINH TRẢI NGHIỆM “VỀ VỚI HOANG DÔ

Tháng Năm 15, 2024

Ngày 6-7/4 vừa qua, WildAid Việt Nam và CHOICE đã phối hợp triển khai Chương trình ngoại khóa trải nghiệm “Về với hoang dã” tại VQG Bạch Mã cho 40 em học sinh Trường THCS Trần Cao Vân và Trường THCS Thống Nhất.

Chương trình ngoại khóa trải nghiệm “Về với hoang dã”.

Chương trình tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu sâu sắc hơn về hệ sinh thái rừng nhiệt đới cùng với các loài động thực vật quý hiếm, cũng như văn hoá địa phương, cộng đồng sống khu vực lân cận rừng. Các em được tham quan Bảo tàng thiên nhiên duyên hải miền Trung, Trung tâm du khách tại Vườn QG Bạch Mã, Khu trưng bày mô hình các loài động vật hoang dã đặc hữu địa phương, cùng các khu trưng bày khác.

Các em học sinh tham quan mô hình các loài động vật hoang dã.

Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm trekking trong rừng nguyên sinh tại VQG Bạch Mã và chinh phục Hải Vọng Đài, Thác Đỗ Quyên cùng nhiều điểm thiên nhiên hoang dã kỳ vĩ khác tại rừng.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ kiểm lâm, các em học sinh được cập nhật nhiều kiến thức về hệ sinh thái động thực vật của VQG, cũng các nguyên tắc khi đi rừng nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã và hệ thực vật tại đây.

Cán bộ kiểm lâm hướng dẫn các em học sinh thám hiểm rừng thân thiện với thiên nhiên.

Em Hạnh Nhiên, học sinh Trường THCS Thống Nhất chia sẻ: “Chuyến đi Bạch Mã khá là mệt nhưng rất vui và bổ ích. Em được hòa mình với thiên nhiên, được tìm hiểu thêm những thông tin mới về các loài động thực vật. Em sẽ giới thiệu Vườn Quốc Gia Bạch Mã đến bạn bè và người thân của mình, cũng như tiếp tục tuyên truyền đến mọi người không nên săn bắt và ăn thịt động vật vật hoang dã.”

Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham gia một số trò chơi để đúc kết kiến thức về động vật hoang dã và thiên nhiên núi rừng sau chuyến trải nghiệm.

Các em học sinh tham gia các trò chơi ôn tập lại kiến thức về động vật hoang dã.

Qua đó, chương trình giúp các em nâng cao nhận thức về các loài động vật hoang dã nguy cấp và quý hiếm cần được bảo vệ, cũng như nuôi dưỡng tình yêu thương và bảo vệ các loài động vật, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest