KHỞI ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ ZOOHACKATHON VIETNAM 2021

Tháng Mười 15, 2021

Zoohackathon – cuộc thi lập trình và sáng tạo toàn cầu, với sự tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam với tên gọi Zoohackathon Vietnam 2021 – đã chính thức mở đơn đăng ký! Với chủ để “Coding to End Wildlife Trafficking” (tạm dịch: Lập trình vì động vật hoang dã), đây là nơi hội tụ và kết nối của tất cả các bạn sinh viên tài năng và nhiệt huyết từ các trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội, cùng kiến tạo những giải pháp công nghệ đột phá giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến mua bán các loài động vật hoang dã trái phép tại Việt Nam. 

Buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) hiện đang là vấn đề nghiêm trọng đe dọa tới sức khỏe cộng đồng, do chúng tiềm ẩn những nguy cơ lây lan các dịch bệnh và đẩy các loài đến bờ vực tuyệt chủng. Tại Việt Nam, một trong những điểm nóng trong khu vực và thế giới về buôn bán ĐVHD trái phép, các tội phạm mạng về ĐVHD đang gia tăng ở mức báo động trên các nền tảng Mạng Xã Hội (MXH).

Zoohackathon là cuộc thi toàn cầu được phát động bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, là nơi các sinh viên tham gia phát triển các giải pháp công nghệ mới và sáng tạo nhằm giải quyết tình trạng tội phạm trục lợi từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD). Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ phối hợp với các chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ về bảo tồn động vật hoang dã và các công ty công nghệ tư nhân tổ chức các cuộc thi “hackathon” (lập trình/phát triển phần mềm) kéo dài 48 giờ dành cho sinh viên đại học và các chuyên gia trẻ.

Cuộc thi lập trình Zoohackthon Vietnam 2021 được sự đồng ý và tài trợ từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, do CHANGE phối hợp cùng WildAid Việt Nam, Trường Đại học FPT và VietSeeds Foundation tổ chức. Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 13/11/2021 đến ngày 15/11/2021, và được tiến hành cùng lúc tại hai địa điểm Hà Nội và TP.HCM. 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH 

▪️ Sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng tại TP. HCM và Hà Nội

▪️ Sinh viên ngành CNTT (Ưu tiên) và sinh viên các chuyên ngành khác (Lâm nghiệp, Thú y, Môi trường, QTKD, Luật, v.v…)

▪️ Có hứng thú và đam mê với các vấn đề liên quan đến môi trường và bảo vệ ĐVHD

▪️ Đã có nhóm riêng từ 3 – 6 người. Trường hợp bạn chưa có nhóm tham dự, BTC sẽ hỗ trợ một buổi gặp gỡ trên các nền tảng trực tuyến để các bạn có thể chiêu mộ người về nhóm của mình (Thông tin chi tiết sẽ được thông báo trên Facebook fanpage CHANGE và WildAid Việt Nam)

▪️ Đồng ý và Ký cam kết tuân theo các Điều khoản và Quy tắc Chính thức của Zoohackathon 2021 (Nội dung chi tiết sẽ được đính kèm trong form khi nộp đơn đăng ký)

NHỮNG GIẢI THƯỞNG VÀ QUYỀN LỢI KHI THAM GIA ZOOHACKATHON VIETNAM 2021

📌 GIẢI DÀNH CHO 03 ĐỘI XUẤT SẮC NHẤT: 

▪️ Giải thưởng hiện kim với tổng trị giá 1500 USD.

▪️ Học bổng tham gia chương trình phát triển cá nhân hoặc giao lưu văn hóa online bất kỳ do phòng IC-PDP, Đại học FPT tổ chức. (Đặc biệt hơn, Đại học FPT cũng sẽ trao cho đội có điểm số cao nhất, mỗi thành viên 01  voucher 50% chuyến đi Thái Lan do FPT tổ chức)

▪️ Mã tham gia khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 năm được cấp bởi ELSA (English Language Speech Assistant) cho tất cả các thành viên.

▪️ Giấy chứng nhận riêng dành cho 3 đội xuất sắc nhất. 

▪️ Cơ hội tham gia giải Zoohackathon toàn cầu.

📌 GIẢI DÀNH CHO CÁC ĐỘI THAM DỰ CÒN LẠI:

▪️ Học bổng tham gia chương trình phát triển cá nhân hoặc giao lưu văn hóa online bất kỳ do phòng IC-PDP, Đại học FPT tổ chức.

▪️ Giấy chứng nhận tham gia Zoohackathon Vietnam 2021 dành cho mỗi cá nhân tham gia. 

▪️ Cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.

HẠN CHÓT NHẬN ĐƠN ĐĂNG KÝ 

Thời gian: từ 15/10/2021 đến 31/10/2021

THỜI GIAN CÔNG BỐ KẾT QUẢ

Kết quả sẽ được công bố vào ngày 09/11/2021 trên website, fanpage Facebook CHANGE và WildAid Việt Nam 

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Sau khi nhận được thông báo từ BTC của chương trình, các đội được chọn sẽ tham gia vào phiên lập trình của Zoohackathon Vietnam 2021 theo thời gian biểu như sau: 

▪️ Ngày 11 – 12/1/2021: Tập huấn cho các nhóm qua các nền tảng online

▪️ Chiều ngày 13/1/2021: Chính thức khai mạc cuộc thi, công bố tuyên bố vấn đề

▪️ Ngày 14/1/2021 và sáng ngày 15/1/2021: Các đội lên ý tưởng, lập trình sản phẩm dưới sự hướng dẫn của các cố vấn – Nộp sản phẩm. 

▪️ Chiều ngày 15/1/2021: BGK chọn ra 5 nhóm vào chung kết – 5 nhóm trình bày về sản phẩm – BGK chọn ra 3 nhóm xuất sắc nhất – Công bố kết quả cuộc thi – Bế mạc.

▪️ Sau ngày 15/11/2021, 3 sản phẩm chiến thắng sẽ được gửi đi tham dự cuộc thi Zoohackathon 2021 toàn cầu.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA

Để đăng ký tham gia cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin của bạn vào đơn đăng ký tại đây: https://zoohackathonvietnam.org/dang-ky/ 

MỌI THẮC MẮC VÀ CHI TIẾT VỀ CUỘC THI, VUI LÒNG TRUY CẬP:

▪️ Website:  https://zoohackathonvietnam.org/ 

▪️ Fanpage Facebook CHANGE: https://www.facebook.com/CHANGEvn 

▪️ Fanpage Facebook WildAid Việt Nam: https://www.facebook.com/WildAidVietnam 

Còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký tham gia cuộc thi Zoohackathon Vietnam 2021 nào các bạn ơi! Đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai này và rinh về những giải thưởng có giá trị nhé! 

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest