Khởi tố người mua xương động vật, vảy tê tê về làm thuốc

Tháng Năm 6, 2022

Hùng khai nhận số xương động vật rừng và vảy tê tê được mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực đường tuần tra biên giới Việt-Lào để về làm thuốc.

Ngày 6-5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thanh Hùng (SN 1992, trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Theo công an, vào năm 2021, Hùng điều khiển xe ô tô tải mang BKS 73C-067.00 chở theo hàng chục kg xương, sừng động vật rừng và vảy loài tê tê. Khi đi đến Km6 đường tỉnh 562 thì bị tổ công tác của Trạm Kiểm lâm số 6 thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng kiểm tra, phát hiện.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch tống đạt quyết định khởi tố, bắt tam giam đối với Mai Thanh Hùng. Ảnh: ĐÌNH HOÀNG.

Qua trưng cầu giám định, lực lượng chức năng Quảng Bình đã xác định được tên, chủng loại, số lượng của số hàng nói trên gồm: 5,9 kg xương của khỉ mốc, khỉ mặt đỏ và khỉ vàng; 31,4 kg xương của loài sơn dương; 0,7 kg xương của loài chà vá chân nâu và 0,7 kg vảy của loài tê tê vàng.

Tất cả đều thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Bước đầu đấu tranh, Hùng khai nhận số xương động vật rừng và vảy tê tê nói trên được đối tượng mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực đường tuần tra biên giới Việt-Lào (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) để về làm thuốc.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Bố Trạch tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Pháp luật Online

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest