Một phụ nữ Việt bị cáo buộc nhập lậu ngà voi vào Singapore

Tháng Tư 3, 2022

Tòa án Singapore mới đây phán quyết một người phụ nữ Việt định cư tại nước này phạm tội nhập khẩu ngà voi trái phép từ Nigeria.

Tờ The Straits Times dẫn cáo trạng tại phiên tòa hôm 23.3 cho biết bị cáo Dao Thi Boi (40 tuổi) là chủ 2 doanh nghiệp tại Singapore, đã nhập khẩu 7 lô hàng từ Nigeria sang Singapore cho một khách hàng người Việt từ năm 2017 đến ngày 5.3.2018. Cơ quan Soi chiếu xuất nhập cảnh Singapore vào tháng 3.2018 phát hiện dấu hiệu khả nghi nên đã giữ container lại để kiểm tra.

Bà Dao Thi Boi bị tuyên phạm tội nhập khẩu ngà voi trái phép.

Qua đó, họ phát hiện bên trong không phải là đậu phộng như khai báo mà chứa 62 túi với 1.787 vật nghi là ngà voi, trọng lượng tổng cộng 3.480 kg và ước tính trị giá 3,3 triệu SGD (55,5 tỉ đồng).

Bà Boi khai rằng đã tưởng trong container chứa đậu phộng và nói không có quyền kiểm tra sau khi container được đóng lại. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng công ty của bị cáo đóng vai trò chính cho việc vận chuyển sang Singapore. Bà Boi đối diện bản án 2 năm tù, nộp phạt 500.000 SGD hoặc cả hai hình phạt. Phiên tuyên án sẽ diễn ra vào tháng 5.

Theo Thanh niên

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest