PSA “BẢN TIN NGUỘI” VÀ BIÊN TẬP VIÊN TÊ TÊ: LỜI KÊU CỨU TỪ TÊ TÊ TRƯỚC NẠN SĂN BẮT VÀ BUÔN BÁN TRÁI PHÉP

Tháng Năm 7, 2021

Trong khuôn khổ chiến dịch “Tê tê vẫn thế” – một chiến dịch truyền thông sáng tạo được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm CHANGE và Tổ chức WildAid (Cứu trợ Hoang dã), thông điệp truyền thông công ích (PSA: Public Service Announcement) đã được công bố nhằm mục đích tiếp tục tuyên truyền và kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi và ý thức để bảo vệ loài tê tê trước nạn săn bắt và tiêu thụ trái phép. 

Theo báo cáo của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), chỉ trong 10 năm, hơn 1.000.000 con tê tê đã bị buôn bán trái phép, khiến chúng trở thành loài động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. IUCN cũng ước tính rằng cứ 5 phút trôi qua lại có một con tê tê bị bắt khỏi tự nhiên, với số lượng tăng vọt lên đến hơn 200.000 con/năm.

PSA này là hoạt động khởi động cho chiến dịch “Tê tê vẫn thế“, với tên gọi “Bản tin Nguội“. Trước sự thờ ơ của nhiều người với vấn nạn săn bắt và tiêu thụ tê tê trái phép, “Bản tin Nguội” ra đời nhằm điểm lại những thông tin tuy không mới nhưng rất đáng báo động về những số liệu, tình trạng bắt giữ và buôn bán tê tê trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

PSA cũng giới thiệu đến công chúng hình tượng Biên tập viên (BTV) Tê Tê, một người dẫn chương trình thú vị và gần gũi. BTV Tê Tê đã tự mình đưa tin để lên tiếng báo động và kêu gọi cộng đồng hành động để bảo vệ chính mình và đồng loại trên toàn cầu.

Xin chân thành cảm ơn Pangolin Crisis Fund, Lãnh sứ quán Hà Lan cùng các đối tác truyền thông Chicilon Media, Movad, Dinosaur Việt Nam và nhà bảo trợ truyền thông độc quyền TikTok đã hỗ trợ và đồng hành cùng các hoạt động thuộc chiến dịch “Tê tê vẫn thế”.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest