QUANG ĐĂNG SÁNG TẠO ĐIỆU NHẢY KÊU GỌI BẢO VỆ TÊ TÊ TRƯỚC NẠN SĂN BẮT TRÁI PHÉP

Tháng Năm 14, 2021

Vũ điệu kêu gọi bảo vệ tê tê, biên đạo bởi Quang Đăng – người từng nhận được sự chú ý của cộng đồng quốc tế bởi Vũ Điệu Rửa Tay gây sốt toàn cầu năm 2020 cùng hàng loạt những vũ điệu gây tiếng vang trong giới nghệ sĩ Việt Nam, đã được chính thức ra mắt công chúng.

Trước đó, vào ngày 06 tháng 05 năm 2021, CHANGE và WildAid đã công bố chiến dịch thông qua video “Bản Tin Nguội”. Với cách thể hiện thú vị thông qua hình tượng tê tê hoá thân thành Biên tập viên (BTV) Tê Tê  lên tiếng báo động và kêu gọi mọi người bảo vệ chính mình và đồng loại, chiến dịch mong muốn sẽ thu hút cộng đồng chú ý nhiều hơn tới  tình trạng khẩn cấp của loài tê tê, từ đó hướng tới những thay đổi tích cực hơn trong việc thực thi pháp luật để bảo vệ loài vật có giá trị quan trọng cấp toàn cầu này.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện điệu nhảy, Quang Đăng cho biết: “Hình ảnh những chú tê tê dễ thương mà Đăng thấy, hầu như không phải là ngoài thiên nhiên hoang dã xinh đẹp, chúng xuất hiện trong các bài báo, phóng sự: bị bắt nhốt trong những chiếc lồng chật hẹp, bị thương, hay thậm chí bị tước đoạt đi sinh mạng trong các lô hàng đông lạnh…quá đau lòng. Đăng chỉ muốn đưa những điều mình muốn nói qua các bước nhảy.”

“Tê tê không thể nói, nhưng chúng ta thì có. Đăng tin rằng mọi thứ đều sẽ có sự chuyển biến tích cực nếu mỗi người cùng nhau lan tỏa. Một sự thay đổi nhỏ cũng có thể cứu sống một sinh mạng tê tê. Hãy nhảy cùng Đăng, đưa thông điệp đến nhiều người hơn qua việc thổi hồn vào bước nhảy”, Quang Đăng cho biết thêm.

Đại diện cho WildAid Việt Nam và CHANGE, anh Trần Hiền – Quản lý truyền thông chiến dịch cho biết: “Với điệu nhảy “Tê tê vẫn thế” do Quang Đăng biên đạo, tôi mong sẽ được cộng đồng đón nhận và chia sẻ rộng rãi hơn. Việt Nam cần hành động, không chỉ vì tê tê mà còn vì rất nhiều loài động vật hoang dã khác”.

Săn bắt và buôn bán tê tê trái phép luôn là vấn đề nhức nhối ở nước ta, mặc cho dịch bệnh vẫn đang hoành hành toàn cầu, mặc cho những cảnh báo rủi ro lây nhiễm virus từ động vật hoang dã (ĐVHD) sang người. Kể từ khi dịch Covid diễn ra cho đến nay, người dân vẫn tiếp tục vi phạm săn bắt, buôn bán và vận chuyển tê tê trái phép, với những hình thức tinh vi gây khó khăn cho lực lượng cơ quan chức năng khi thực hiện nhiệm vụ. Cũng trong suốt thời gian qua, lực lượng kiểm lâm và các cơ quan chức năng liên tục triệt phá và thu giữ nhiều cá thể tê tê tại các nhà hàng hoặc các lô hàng đang trên đường vận chuyển để đem đi tiêu thụ.

Hoạt động thuộc chiến dịch “Tê tê vẫn thế” nhận được sự hỗ trợ từ Pangolin Crisis Fund, Lãnh sự quán Hà Lan, đối tác sáng tạo Dinosaur Việt Nam, cùng sự đồng hành của các đối tác truyền thông Chicilon Media, Movad, và nhà bảo trợ truyền thông độc quyền TikTok.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest