SINGAPORE TIÊU HỦY 9 TẤN NGÀ VOI TRỊ GIÁ 13 TRIỆU USD

Tháng Mười Hai 12, 2020

SINGAPORE TIÊU HỦY 9 TẤN NGÀ VOI TRỊ GIÁ 13 TRIỆU USD

Singapore cho tiêu hủy khoảng 9 tấn ngà voi, trị giá khoảng 13 triệu (USD), bằng cách sử dụng máy nghiền đá công nghiệp vào ngày hôm qua. Đây sẽ là vụ tiêu hủy lớn nhất trên toàn cầu kể từ khi 9,5 tấn ngà voi bị nghiền nát ở Malaysia vào năm 2016.

Số ngà voi bị tiêu hủy chủ yếu từ vụ thu giữ từ số lượng kỷ lục 8,8 tấn năm 2019 khi số hàng này được vận chuyển trái phép từ Cộng hòa Dân chủ Congo đang trên đường chuyển đến Việt Nam. Số ngà thu giữ ước tính có được từ việc giết gần 300 con voi Châu Phi.

Các nguồn ngà voi vận chuyển trái phép khác còn có một túi hành lý ký gửi bị bỏ lại trên đường đến Campuchia và Lào qua Singapore vào 1.2014, các vòng đeo tay bằng ngà voi và các phụ kiện lồng chim do một du khách Việt Nam mang vào 7.2017.

“Việc buôn bán trái phép động vật hoang dã đe dọa đến sự sống của nhiều loài nguy cấp, phá hủy cả môi trường sống lẫn hệ thống sinh thái trên toàn cầu. Singapore áp dụng lập trường không khoan nhượng đối với loại hình buôn bán trái phép này. Tất cả mỗi người đều có thể là một phần giúp bảo vệ voi và các loài động vật nguy cấp khác bằng cách đừng mua những sản phẩm trái phép này, và tôi cũng khuyến khích mọi người đồng hành cùng chúng tôi.”, Desmond Lee, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore cho biết tại buổi lễ tiêu hủy.
Quá trình nghiền ngà voi sẽ diễn ra trong vòng 3-5 ngày tới cho đến khi toàn bộ 9 tấn được nghiền nát không sót thứ gì, đây cũng là một sự kiện để kỷ niệm mừng ngày Voi Thế Giới hôm nay. Nếu bạn muốn chứng kiến quá trình tiêu hủy này, bạn có thể xem tại đây:

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest