Số lượng hổ hoang dã tăng 40%

Tháng Bảy 31, 2022

Báo cáo mới của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế cho thấy số lượng hổ hoang dã đã tăng vọt hơn 40% so với lần đánh giá cuối cùng vào năm 2015.

Số lượng hổ đã tăng ổn định trong những năm qua. Ảnh: D. Johnston

Số liệu được cập nhật trong Sách Đỏ hôm 21/7 của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), số lượng hổ hoang dã đã tăng từ 3.726 (năm 2015) lên 5.578 con. Nguyên nhân được cho là do công tác bảo tồn.

Mặc dù vẫn còn là loài nguy cấp, hổ đã tăng trưởng ổn định trong những năm qua, cho thấy các dự án như Chương trình Bảo tồn Môi trường sống Tổng hợp của IUCN đang thành công.

Tổ chức này cho biết những mối đe dọa chính đối với hổ hoang dã bao gồm săn trộm, săn bắt con mồi của chúng, cũng như phá hủy môi trường sống do hoạt động nông nghiệp và định cư của con người.

“Việc mở rộng và kết nối các khu bảo tồn, đảm bảo chúng được quản lý hiệu quả, làm việc với các cộng đồng địa phương sống trong và xung quanh nơi cư trú của hổ là rất quan trọng để bảo vệ loài”, IUCN nhấn mạnh.

Trong bản cập nhật Sách Đỏ mới nhất, tổng cộng 147.517 loài đã được đánh giá lại, với 41.459 loài được coi là đang bị đe dọa tuyệt chủng, trong đó có 9.065 loài cực kỳ nguy cấp, 16.094 loài nguy cấp và 16.300 loài sắp nguy cấp.

Theo VNExpress

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest