LIVE EVENTS

13/07/2024 / THỪA THIÊN HUẾ

TỌA ĐÀM "BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC TỪ GÓC NHÌN PHẬT GIÁO"

Môi trường sống và sự đa dạng sinh học của chúng ta đang ngày càng bị đe dọa bởi những tác động tiêu cực, như: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, nạn phá rừng, săn bắn động vật hoang dã,… đã đẩy nhiều loài sinh vật đến bờ vực tuyệt chủng và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cuộc sống của con người. Do đó, buổi tọa đàm “Bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học từ góc nhìn Phật giáo” được tổ chức bởi Giáo hội phật giáo VN Tỉnh Thừa Thiên Huế, phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH Không vì lợi nhuận Choice. Nhằm kêu gọi sự chung tay từ quý sư thầy, các tăng ni, phật tử và cả cộng đồng trong việc không sát sinh, xâm hại và buôn bán động vật hoang dã. Đồng thời, khuyến khích mỗi cá nhân tích cực tham gia bảo vệ đa dạng sinh học, môi trường và bảo tồn động vật hoang dã.

 

14/06/2024 / ĐÀI TRUYỀN HÌNH TRT

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM “TIÊU THỤ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VÀ NGUY CƠ DỊCH BỆNH”

Trong nhiều thế kỷ qua, vấn nạn khai thác và tiêu thụ động vật hoang dã luôn là một chủ đề nhức nhối trong xã hội, ẩn chứa những nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh. Nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của việc tiêu thụ động vật hoang dã, buổi tọa đàm “Tiêu thụ động vật hoang dã và nguy cơ dịch bệnh” đã được tổ chức tại Hội trường Đài truyền hình TRT ngày 14/6/2024.

14/04/2024 / MINEOLA, NEW YORK

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ TRONG YHCT

Tại hội nghị, các bài trình bày tập trung về các phương pháp YHCT điều trị bệnh để thay thế sản phẩm từ động vật hoang dã. Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận các giải pháp thúc đẩy phương pháp chữa bệnh gắn liền với việc coi trọng sự hài hoà và bền vững, chữa bệnh có đạo đức và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, hội nghị cũng đề cập việc người tiếp tay thúc đẩy các loài động vật hoang dã đến bờ tuyệt chủng không phải là những người thuộc cộng đồng YHCT. Mà họ lại chính là những người buôn lậu, chủ trang trại, hay những người hành nghề YHCT không tuân thủ pháp luật, thu lợi bất chính từ việc buôn bán các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

06 - 07/04/2024 / VQG BẠCH MÃ

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “VỀ VỚI HOANG DÔ

Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về hệ sinh thái rừng nhiệt đới cùng với các loài động thực vật quý hiếm, CHOICE cùng WildAid Việt Nam đã tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm “Về với hoang dã”. Vừa qua, các bạn học sinh trường THCS Trần Cao Vân và trường THCS Thống Nhất đã có chuyến đi thực địa đầy thú vị đến VQG Bạch Mã vào ngày 6 và 7/4. Qua buổi ngoại khóa, các bạn học sinh có cơ hội hiểu thêm về các loài động vật hoang dã nguy cấp cùng với các hệ lụy của nạn săn bắt, vận chuyển và tiêu thụ các loài. Hoạt động không chỉ cung cấp thêm kiến thức thực tế về động vật hoang dã, mà còn giúp các bạn trẻ nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và muôn loài.

05/01/2021 / TP. HỒ CHÍ MINH

LỄ TRAO GIẢI VIEWS AWARDS 2020

VIEWS (Vietnam Information on Environment – Wildlife – Sustainability) Awards là giải thưởng báo chí môi trường thường niên do CHANGE tổ chức, nhằm tôn vinh những tác phẩm của các nhà báo và người viết trên mạng xã hội về một vấn đề môi trường nổi bật trong năm. Năm 2020 đánh dấu lần đầu tiên VIEWS Awards được tổ chức với chủ đề “Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã”, nhằm nâng cao nhận thức về một trong những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta: buôn bán động vật hoang dã trái phép. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng tàn khốc đến cuộc sống và nền kinh tế thế giới.

27/10/2020 / TP. HỒ CHÍ MINH

XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ VỐN TỰ NHIÊN

Sự kiện giao lưu độc quyền để trao đổi về cuộc khủng hoảng do đại dịch đang diễn ra và chia sẻ quan điểm về cách thích ứng với sự thay đổi để xây dựng một tương lai bền vững và kiên cường hơn trước những thách thức mới.

30/12/2019 / TP. HỒ CHÍ MINH

TRIỂN LÃM MUA 1 TẶNG 15

Triển lãm “đặc biệt” với hộp quà khổng lồ “Mua 1 Tặng 15” diễn ra 7 ngày tại Vạn Hạnh Mall,  cùng sự đồng hành của 7 Đại sứ thiện chí: Nhà báo – MC Trác Thúy Miêu, Hoa hậu H’Hen Niê, Ca sĩ Quang Vinh, Doanh nhân trẻ Helly Tống, Anh em nghệ sĩ Quốc Cơ & Quốc Nghiệp và nhà báo ảnh Ngô Trần Hải An cùng đông đảo sự quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan truyền thông và cộng đồng mạng.

PROGRAMS