Thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở Lộc Hà

Tháng Mười 3, 2022

(Baohatinh.vn) – Các lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ 260 cá thể chim trời tại một cơ sở kinh doanh ăn uống ở thôn 5, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Các lực lượng chức năng thu giữ chim trời không rõ nguồn gốc tại quán Hùng Chim.

Theo đó, vào lúc 10h25″ ngày 27/9, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh), Đội Kiểm lâm cơ động (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh), Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà, UBND xã Thịnh Lộc đã tiến hành kiểm tra quán Hùng Chim của anh Lê Văn Hùng (SN 1986, ở thôn 5, xã Thịnh Lộc).

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trong quán có 260 cá thể chim trời (gồm cò, cói, dạt dạt, gà nước…), trong đó có 63 con còn sống, số còn lại đã bị giết thịt có trọng lượng 34 kg.

Nhiều cá thể chim dạt dạt (chim nhát) còn sống được nhốt trong lồng chờ khách đến mua.

Làm việc với các cơ quan chức năng, chủ quán Lê Văn Hùng không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến nguồn gốc số lượng chim nói trên.

Theo trình bày của chủ quán thì số chim nói trên được anh thu mua của người dân trên địa bàn huyện Lộc Hà để chế biến các món nhậu và bán cho thực khách.

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà và Công an xã Thịnh Lộc xử lý theo quy định. Hiện, các lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Số chim bị giết thịt bị tiêu hủy, số còn sống sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Số chim đã giết thịt được tiến hành tiêu hủy, những cá thể còn sống sẽ bàn giao về cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Theo Báo Hà Tĩnh

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest