TPHCM: PHÁT HIỆN LÔ HÀNG LẬU 93KG SỪNG TÊ GIÁC

Tháng Mười Hai 22, 2020

Cục Hải quan TPHCM cho biết phát hiện và bắt giữ 2 lô hàng chứa đến 93kg sừng nghi là sừng tê giác ở tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 22/12/2020, Tổng cục hải quan và Cục Điều tra chống buôn lậu đã phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường – Bộ Công an, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP HCM cùng cơ quan chức năng liên quan, phát hiện, bắt giữ vụ việc nói trên. Theo thông tin ban đầu, sáng 22-12 lực lượng cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra tại một kho hàng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, TP HCM. Tai đây, các lực lượng chức năng nghi ngờ 2 lô hàng của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại H.D.P.M nên khám xét, thu giữ được tổng cộng 51 chiếc sừng.

Qua giám định sơ bộ, toàn bộ số sừng thu được nghi là sừng tê giác Châu Phi, thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, mua bán, vận chuyển theo Công ước CITES về bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm), với tổng trọng lượng là 93,96kg. Cảnh sát cho hay số hàng này có nguồn gốc từ châu Phi quá cảnh về Việt Nam để đi đến một số nước trong khu vực châu Á và Đông Nam Á.

Theo ước lượng giá trị trên thị trường “chợ đen”, nếu kết quả giám định số lượng khoảng 93kg này là sừng tê giác thì nguồn hàng này có giá trị lên đến khoảng 40 tỉ đồng. Lô hàng nói trên đang được đưa đi giám định, phân loại để xử lý.

Nguồn: VNEXPRESS

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest