VẬN CHUYỂN 17 CÁ THỂ RÙA QUÝ HIẾM, NHÂN VIÊN ĐƯỜNG SẮT BỊ BẮT GIỮ

Tháng Sáu 3, 2021

Một nhân viên thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam đã bị bắt quả tang vận chuyển 17 cá thể rùa hộp trán vàng, một trong những loài rùa quý hiếm nằm trong danh mục Đặc biệt nguy cấp của Sách đỏ. 

Ngày 3/6/2021, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường sắt số 1 thuộc Cục Đường sắt đã bắt giữ đối tượng vận chuyển 17 cá thể rùa quý hiếm trên tuyến đường sắt từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 2/6/2021, khi đang trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường sắt số 1 cùng Đồn Công an ga Hà Nội đã phát hiện và tiến hành kiểm tra một người đàn ông đang có biểu hiện nghi vấn. 

Qua kiểm tra, thùng carton của người đàn ông trên có chứa nhiều cá thể rùa. Tổ công tác đã phối hợp đưa trường hợp này về trụ sở Đồn Công an ga Hà Nội để điều tra làm rõ. 

Lực lượng chức năng sau khi tiếp nhận tang vật đã tiến hành kiểm tra thực tế và phát hiện bên trong có 17 cá thể rùa, có thể là rùa hộp trán vàng, là một trong những loài rùa được xếp vào danh sách những loài động vật cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên. 

Qua điều tra, đối tượng khai nhận là nhân viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam, được thuê vận chuyển số lượng rùa trên từ ga Đà Nẵng ra ga Hà Nội sau đó tiếp tục gửi bằng ô tô ra Móng Cái.

Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng cũng như tang vật cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật. 

Theo Báo Vietnamplus 

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest