Xác hổ 160kg trong tủ lạnh

Tháng Chín 18, 2021

Xác hổ nặng 160 kg được cảnh sát phát hiện trong tủ lạnh đặt tại kho vườn nhà ông Nguyễn Văn Chung, trú xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn.

Xác hổ được phát hiện trong tủ lạnh tại kho vườn nhà ông Chung. Ảnh: Công an cung cấp 

Ông Chung khai cuối năm 2020 gặp một người đàn ông tên Việt làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào, tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Khi về nhà ông Chung chơi, Việt gợi ý nhờ gửi một tủ lạnh đựng động vật để nấu cao, hứa sau này bán được sẽ trả tiền công nên đồng ý.

10 ngày sau, khi Việt chở tủ lạnh đến nhà, mở ra thấy bên trong có xác hổ đông lạnh và xương động vật nên ông Chung không đồng ý cho gửi. Việt sau đó đưa 9 triệu đồng cho gia chủ nhờ trông giữ tủ lạnh và được chấp nhận.

Ngày 18/9, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, theo điều 244 Bộ luật Hình sự. Cảnh sát đang truy tìm những người liên quan để xử lý.

Theo nhà chức trách, tại một số huyện vùng núi ở Hà Tĩnh, nhiều người dân vẫn lén lút mua động vật hoang dã như hổ, khỉ về nấu cao bán nên rất khó phát hiện. Một lạng cao hổ có giá khoảng 18 triệu đồng, cao khỉ 400.000-500.000 đồng.

Theo VnExpress

CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on whatsapp
Share on linkedin
Share on pinterest